Sáu điều kiện cơ bản để trở thành Taxi Group

24/02/2018 08:53:00 AM

Nghề lái xe taxi là một trong những nghề phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nói chung. Xét theo khía cạnh đó nghề lái xe taxi cũng không khác gì công việc của những người lái xe bus, xe khách đường dài, hay xe ôm nhưng nó có đặc thù riêng của mình.

Nghề lái xe taxi là một trong những nghề phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nói chung. Xét theo khía cạnh đó nghề lái xe taxi cũng không khác gì công việc của những người lái xe bus, xe khách đường dài, hay xe ôm nhưng nó có đặc thù riêng của mình.

Thứ 1: là bạn phải có Giấy phép lái xe hạng B2 trở lên. Không có Giấy phép lái xe thì bạn không thể làm bất kỳ ngành nghề nào cả cho dù bạn đã từng được huấn luyện tay lái tại trường đua.

Thứ 2: là bạn phải có chứng chỉ hành nghề do đơn vị Taxi cung cấp. Điều này là Nhà nước quy định chứ không phải do Công ty tự đưa ra. Khi đi làm các bạn phải mang theo nếu không gặp mấy bác Thanh tra giao thông là phiền đấy.

Thứ 3: Trên xe phải có phù hiệu (mào) trên nóc, phải có bảng giá trên thân xe và có đơn vị quản lý chung. Dù bạn là xe thương quyền hay xe hãng gì đi nữa.

Thứ 4: là bạn phải có sức khỏe, sức khỏe ở đây không phải là sức khỏe dành cho người đi làm mà bạn phải đủ sức khỏe theo tiêu chuẩn riêng dành cho người điều khiển các phương tiện giao thông cơ giới (theo mẫu có sẵn của Bộ Y Tế).

Thứ 5: Muốn kinh doanh được taxi thì điều kiên đủ là phải có điểm đỗ gồm các Sảnh như khách sạn, bệnh viện, trường học, TTTM, khu dân cư… Tất nhiên những điểm đó phải được thuê chứ bạn không thể tự ý vào đậu được. Và điều này chỉ làm được với những hãng taxi có thương hiệu. Việc có Sảnh đỗ đảm bảo đầu tiên cho bạn là không bị mấy anh CSGT “hỏi thăm”, thứ 2 là cho bạn một lượng khách thường xuyên và quan trọng là thu nhập của bạn sẽ cao và ổn định.

Cuối cùng, nếu bạn muốn kiếm tiền từ nghề lái xe taxi thì hãy làm ngay từ tháng 3/2018 vì từ đây cho đến tháng 6  là khoảng thời gian kiếm được nhất của taxi. Chỉ sợ bạn không đủ sức khỏe để làm thôi.

Hotline Phòng Tuyển dụng: Mr HUấn 0989 49 23 28

 

100.00 1 1 1 1 1 100.00% - 101 Bình chọn
Taxi Group
100.00/10 505 bình chọn